13:11 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức thành công Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2013-2014

Đăng lúc: Thứ năm - 10/10/2013 20:41 - Người đăng bài viết: Nguyễn Phúc Tường
Thực hiện Chương trình Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2013- 2014 của Hội đồng Đội thị xã Sa Đéc, ngày 23 tháng 09 năm 2013, Liên đội Trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2013-2014.
Quang cảnh Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2013-2014

Về dự đại hội có 85 đại biểu là đội viên tiêu biểu đại diện cho 628 đội viên của 17 Chi đội các lớp khối 4 và khối 5.
          Đại hội được vinh dự đón tiếp cô Lê Thị Ánh Quyên – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thị xã Sa Đéc, anh Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Đoàn Phường 1, thầy Nguyễn Hữu Dũng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Hồng Phúc - Trưởng Ban Đại diện Cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng.

Quang cảnh Đại hội Liên đội 2013-2014

Trong khuôn khổ chương trình, đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết Chương trình Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2013 và dự thảo phương hướng Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2013-2014 với chủ đề năm học:
Măng non đất nước
Tiếp bước cha anh
Làm nghìn việc tốt
Xứng cháu Bác Hồ

Đại hội xác định chương trình công tác trọng tâm của Liên đội trong năm học 2013-2014 là:
1. Tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, Ban chỉ huy Liên đội, phụ trách Sao nhi đồng, đảm bảo chất lượng đội viên
2. Duy trì có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động của Đội; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động ”Thiếu nhi Đồng Tháp thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với việc tiếp tục triển khai phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”.
3. Triển khai có hiệu quả các phong trào “Nghìn việc tốt”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam”, phát động trong thiếu nhi các phong trào hướng về Biển đảo thân yêu của Tổ quốc. Triển khai hiệu quả “Chương trình rèn luyện Đội viên” sửa đổi. Tăng cường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu niên, nhi đồng. Tạo khu vui chơi, sân chơi cho thiếu nhi ; phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tổ chức các họat động vui chơi giải trí cho thiếu niên, nhi đồng.
4. Tăng cường các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật và định hướng giá trị cho thiếu nhi.
Đại hội đã thảo luận, nhất trí đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Liên đội trong năm học 2013-2014:
+ 100% Đội viên, Nhi đồng thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy.
+ 100% Chi đội thực hiện phong trào “Mỗi tuần một câu chuyện” kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dưới sân cờ hàng tuần.
+ 100% Đội viên, Nhi đồng được sinh hoạt giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức trong năm.
+ 100%  Đội viên, Nhi đồng thực hiện chào cờ đầu tuần đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng.
+ 100% Đội viên, Nhi đồng tham gia phong trào “Kế họach nhỏ”.
+ 95 % Đội viên, học sinh, nhi đồng biết hát múa thiếu nhi.
+ 100 % các Chi đội thực hiện tốt công trình măng non.
+ 100% Đội viên, học sinh, nhi đồng giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.
+ 100% Nhi đồng tham gia sinh hoạt sao.
+ 100% Chi đội đăng ký chương trình rèn luyện đội viên và 90% đội viên được công nhận.
+ 100% Đội viên tham gia sinh hoạt Đội.
+ 90% học sinh trong độ tuổi Đội được kết nạp vào Đội.
+ 100% Chi đội đạt danh hiệu Chi đội mạnh.
+ Liên đội đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh xuất sắc.
            Đại hội cũng đã bầu ra 19 đội viên ưu tú vào Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2013-2014. (Xem danh sách)

Đại hội trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cô Lê Thị Ánh Quyên - Phó chủ tịch Hội đồng Đội Thị xã Sa Đéc, của thầy Nguyễn Hữu Dũng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Sự thành công của đại hội hôm nay. bước đầu đánh dấu sự thành công trong Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2013-2014 của Liên đội Trường Tiểu học Kim Đồng.

Tác giả bài viết: Liên đội Trường TH Kim Đồng