13:11 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Hội thi văn nghệ thiếu nhi Tiếng hát Sơn Ca lần thứ 10 năm 2014

Đăng lúc: Thứ năm - 06/02/2014 16:05 - Người đăng bài viết: Nguyễn Phúc Tường
Thực hiện kế hoạch số 69-KH/PH, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Nhà Thiếu nhi thành phố Sa Đéc tổ chức hội thi văn nghệ Tiếng hát Sơn Ca lần 10 năm 2014.
Hội thi Tiếng hát Sơn Ca lần 10 năm 2014.

Mục đích của hội thi nhằm tạo không khí vui tươi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp xuân về; qua đó giáo dục cho các em lòng yêu quê huơng, đất nước, động viên các em nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng là người chủ tương lai của thành phố hoa Sa Đéc xinh đẹp. Đây là sân chơi truyền thống của thiếu nhi Sa Đéc đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện Sa Đéc là thành phố thuộc tỉnh.
Chủ đề của hội thi: Ca ngợi về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ kính yêu, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; ngợi ca quê hương, đất nước, truyền thống văn hoá dân tộc; hát về thầy cô, mái trường, gương sáng thiếu nhi, tình yêu quê hương Sa Đéc, …với các thể loại dự thi như: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, độc tấu đàn organ.
Tham gia hội thi có các đơn vị đến từ các trường mầm non, tiểu học và trung cơ sở trong địa bàn thành phố. Hội thi diễn ra trong 03 buổi tối: 24, 25, 26 tháng 01 năm 2014 tại khu vực Lễ hội hoa xuân năm 2014- Công viên Sa Đéc mở rộng.
Đêm 29 tháng 01 năm 2014 là đêm Gala trao giải. Ban tổ chức đã trao các giải A, B, C và khuyến khích dành cho các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, độc tấu organ và giải chương trình cho các đơn vị tham gia hội thi.
Đơn vị trường Tiểu học Kim Đồng đã tích cực tập luyện để tham gia hội thi, kết quả đạt giải A đơn ca, giải B tam ca, giải A tốp ca, giải A múa và xuất sắc đạt giải Nhất chương trình trong hội thi năm nay.
Kết quả chung hội thi Tiếng hát Sơn Ca lần 10: (Xem tại đây)
Sau đây là các tiết mục biểu diễn của đội văn nghệ trường tiểu học Kim Đồng được ghi lại tại hội thi:

Tác giả bài viết: Trường tiểu học Kim Đồng