13:09 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Tháp 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/07/2015 16:42 - Người đăng bài viết: Nguyễn Phúc Tường
Ngày 08/7, Đoàn Thanh niên tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Tháp năm 2015 tại trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diệu cho 82 thí sinh Tiểu học, THCS và THPT trong toàn tỉnh.
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Tháp 2015

Các thí sinh tham gia dự thi tranh tài ở 3 bảng: Bảng A: Thi cá nhân học sinh Tiểu học; Bảng B: Thi cá nhân học sinh Trung học cơ sở; Bảng C: Thi cá nhân học sinh Trung học phổ thông. Theo thể lệ hội thi, thí sinh bảng A (Khối tiểu học): thi trắc nghiệm  kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic và thực hành ứng dụng: Sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học; Tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ. Thí sinh bảng B (Khối THCS) : Viết chương trình dựa trên thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevC++) do Hội đồng Giám khảo cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước. Thí sinh bảng C (Khối THPT): Viết chương trình dựa trên thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevC++)  theo chủ đề cho trước, thí sinh được phép chuẩn bị mã nguồn vào phòng thi để làm bài thi.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất cấp tiểu học cho thí sinh Lê Tường Minh lớp 5/6 Trường Tiểu học Kim Đồng – TP. Sa Đéc; cấp THCS cho thí sinh Bùi Minh Kha lớp 8A1 Trường THCS Tân Kiều – Huyện Tháp Mười; cấp THPT cho thí sinh Tô Hiếu Minh lớp 11T chuyên Nguyễn Đình Chiểu. – TP. Sa Đéc. Trao giải B phần mềm sáng tạo cho thí sinh Phạm Nhựt Trường lớp 11 chuyên Tin – Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu – TP. Cao Lãnh; trao giải Khuyến khích cho nhóm tác giả trường THCS Võ Thị Sáu – TP. Sa Đéc.

Đây là hội thi truyền thống hàng năm nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin (CNTT), đồng thời phát hiện các tài năng trẻ CNTT trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng CNTT trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời cũng là dịp để các học sinh thể hiện tài năng về kiến thức tin học của mình, qua đó chọn lọc và bồi dưỡng cho các tài năng trẻ.

Được biết, sau hội thi Ban tổ chức sẽ tuyển chọn và thành lập và bồi dưỡng đội tuyển Tin học trẻ của tỉnh để tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần XXI - năm 2015 tổ chức tại Thành phố Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương dự kiến vào tháng 8/2015 gắn với “Kỷ niệm 20 năm tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc”.
CTV Lê Thị Huyền Ngân - TĐ Đồng Tháp (KA)
Nguồn "Website Trung Ương Đoàn - www.doanthanhnien.vn"

Trường Tiểu học Kim Đồng có 3 học sinh tham gia:

1. Lê Tường Minh đạt giải Nhất (giữa)
2. Phạm Nguyễn Vân Anh đạt giải Nhì
3. Phùng Khánh Vinh đạt giải Ba (bìa)