19:25 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Phát động thi viết thư UPU 43 về sức mạnh của âm nhạc

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/10/2013 20:46 - Người đăng bài viết: Nguyễn Phúc Tường
Ngày 9/10/2013, cùng với việc trao giải Khuyến khích quốc tế thi viết thư UPU 42, Ban tổ chức quốc gia đã chính thức phát động cuộc thi viết thư UPU 43 về chủ đề "Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc lay động đời sống như thế nào".
Phát động thi viết thư UPU 43 về sức mạnh của âm nhạc

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức nhằm giúp cho các em thiếu nhi (từ 15 tuổi trở xuống) nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu; tăng khả năng diễn đạt ngôn ngữ đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống. Việt Nam bắt đầu tổ chức cho các em thiếu nhi, học sinh dưới 15 tuổi trong cả nước tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU từ năm 1987. Những năm qua, cuộc thi viết thư UPU đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo thiếu nhi khắp mọi miền đất nước, với số lượng gần 1 triệu bài dự thi mỗi năm.

Chủ đề của cuộc thi viết thư UPU 43 (năm 2014) là “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?” (Tiếng Anh là: Write a letter describing how music can touch lives). Đối tượng tham gia là tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2013-2014). Thời gian nhận bài dự thi là từ hôm nay (ngày 9/10/2013 đến 8/3/2014 (theo dấu Bưu điện).

Đại diện BTC cuộc thi viết thư UPU 43 của Việt Nam cho biết, cơ cấu giải thưởng cuộc thi UPU gồm 39 giải thưởng cá nhân chính thức, với 1 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Nhì mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; và 5 giải Ba mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 30 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 3 giải thưởng phụ mỗi giải trị giá 1 triệu đồng dành cho các thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh khuyết tật và thí sinh nhỏ tuổi nhất lọt vào vòng chung kết quốc gia.

Các thí sinh đoạt giải chính thức của cuộc thi sẽ được công nhận danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp; những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Về giải tập thể, các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và các đơn vị có phong trào tốt sẽ được Bộ TT&TT tặng Bằng khen.

(Nguồn: ICTnews)

Nguồn tin: ICTnews