17:20 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Sa Đéc

Đăng lúc: Thứ năm - 16/04/2020 11:24 - Người đăng bài viết: Nguyễn Phúc Tường
UBND Thành phố Sa Đéc vừa ban hành công văn số 113/UBND-VX, ngày tháng 4 năm 2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Sa Đéc.
Thực hiện Công văn số 172/UBND-THVX ngày 16 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp (có văn bản đính kèm); Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo:

1. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành Thành phố và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, phường:

- Tập trung ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, nhất là từ nước ngoài; kiên trì các nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị khỏi; huy động nguồn lực tại địa phương theo phương châm 4 tại chỗ.

- Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (trong một phòng). Đối với các hoạt động, sự kiện dưới 20 người, phải thực hiện đầy đủ các bước phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

- Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 10 người ngoại trừ phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

- Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung (từ 20 người trở lên) tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Tạm dừng đón khách tham quan tại các điểm di tích lịch sử, văn hoá, thư viện, bảo tàng; khu, điểm du lịch trên địa bàn Thành phố.

- Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Rạp chiếu phim, quán bar, chợ đêm, các điểm ăn uống/giải khát vỉa hè, mát xa, xông hơi, karaoke (bao gồm karaoke di động), trò chơi điện tử có kết nối mạng và không có kết nối mạng, phòng tập thể hình (gym), phòng tập yoga, bida (billiards), thể thao ngoài trời, sân bóng đá, hồ bơi, thể dục thẩm mỹ, khiêu vũ thể thao, cơ sở làm đẹp (Spa), uốn tóc, cắt tóc.

- Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám, chữa bệnh vẫn được hoạt động bình thường, nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế; các nhà hàng, quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống… tăng cường hình thức giao hàng tại nhà hoặc mua về, không phục vụ tại chỗ quá 10 người trở lên cùng một lúc, bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 2m trở lên; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường  mạng, trường hợp người dân đến thực hiện trực tiếp phải bố trí chỗ ngồi chờ thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 2m trở lên. Giao thủ trưởng cơ quan, đơn vị bố trí, sắp xếp công việc phù hợp nhưng phải bảo đảm hoạt động cơ quan, đơn vị diễn ra bình thường, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp (trừ ngành Y tế và đơn vị trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19)

- Yêu cầu người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động; phân xưởng, nhà máy sản xuất, công trình xây dựng phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

- Thời gian thực hiện: Đến hết ngày 22 tháng 4 năm 2020.

Công văn của UBND Tỉnh Đồng Tháp:
172/UBND-THVX

Công văn của UBND Thành phố Sa Đéc: 113/UBND-VX