Trường Tiểu học Kim Đồng tham gia Hội thi Ngày Quốc tế Pháp ngữ lần thứ 44

Nhằm phát huy hoạt động dạy và học tiếng Pháp trên địa bàn Tỉnh, tạo điều kiện cho giáo viên và các em học sinh đang học tiếng Pháp tại các trường được cùng tham gia vui chơi, trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau, đồng thời lựa chọn những tập thể, cá nhân xuất sắc tham dự Ngày Quốc tế Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tại tỉnh Bến Tre. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt - Pháp tổ chức Hội thi Ngày Quốc tế Pháp ngữ lần thứ 44 cho tất cả các em học sinh và giáo viên các lớp tiếng Pháp tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Trường Tiểu học Kim Đồng tham gia Hội thi Ngày Quốc tế Pháp ngữ lần thứ 44
Hội thi Ngày Quốc tế Pháp ngữ lần thứ 44 được tổ chức vào ngày 16 tháng 3 năm 2014, tại trường THCS Lưu Văn Lang, thành phố Sa Đéc thu hút hơn 300 học sinh các lớp tiếng Pháp đến từ 5 đơn vị trường học trong địa bàn tỉnh tham dự gồm Tiểu học Kim Đồng (TP Sa Đéc), Tiểu học Trưng Vuơng (TP Sa Đéc), THCS Lưu Văn Lang, THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu, THPT Cao Lãnh 1. Các em học sinh tham gia thi múa, hát, ngâm thơ... bằng tiếng Pháp; tham gia triển lãm gian hàng giới thiệu về mái trường, thầy cô, quê hương, về mối quan hệ hữu nghị Việt - Pháp hơn 40 năm qua.
Ban Tổ chức hội thi đã chọn một số tiết mục văn nghệ và gian hàng xuất sắc để cử tham dự ngày Quốc tế Pháp ngữ khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2014 tại thành phố Bến Tre.
Tham gia hội thi tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Kim Đồng đạt giải Ba, gian hàng đạt giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh của hội thi Giao lưu Quốc tế Pháp ngữ lần thứ 44: