Trường Tiểu học Kim Đồng đạt giải Nhì Hội thi Sống vui sống khỏe sống có ích theo pháp luật và học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhằm thiết thực lập thành tích hưởng ứng ngày môi trường thế giới, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, và đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2014, trong 3 ngày 19 - 21.8.2014, Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố Sa Đéc phối hợp với phòng Tài nguyên môi trường thành phố tổ chức hội thi “Sống vui sống khỏe sống có ích theo pháp luật và Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm trong CNVCLĐ.
Tham gia Hội thi năm nay gồm có 319 thí sinh đến từ 27 đội đại diện cho Liên đoàn Lao động xã phường, thành phố; Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế; Công đoàn ngành Giáo dục; Công đoàn cơ sở doanh nghiệp; CĐCS cơ quan hành chính sự nghiệp. Mỗi đội thi gồm 5 thành viên chính tham gia 4 phần thi:

(i) Giới thiệu về tổ chức công đoàn của đơn vị gắn với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;
(ii) Thi kiến thức gồm trắc nghiệm và hỏi đáp;

(iii) Thi năng khiếu (thơ, ca, múa, tiểu phẩm ngắn…) xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam;

(iv) Thi thuyết trình theo chủ đề học tập chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” trong công nhân, viên chức lao động.

Kết  quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba, 13 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội tham gia dự thi.

Cuộc thi là hình thức sinh hoạt chính trị, tạo sân chơi bổ ích trong đời sống tinh thần của công nhân, viên chức, lao động, cán bộ, đoàn viên Công đoàn; tạo điều kiện cho CNVCLĐ có dịp giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau; là hình thức tuyên truyền giáo dục giúp cho CNVCLĐ hiểu sâu sắc hơn về lịch sử đất nước, dân tộc, về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Việt Nam; tìm hiểu về các bộ luật : Luật bảo vệ môi trường, Luật lao động, Luật Công đoàn và các kiến thức tổng hợp cần thiết trong đời sống.

Đơn vị trường Tiểu học Kim Đồng đạt giải Nhì:

Nguồn tin: xsktdongthap.vn