Hội thi Ngày quốc tế Pháp ngữ

Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3/1970 - 20/3/2015), sáng ngày 08/3/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Pháp tỉnh tổ chức Ngày hội Pháp ngữ tại Nam Phương Linh Từ Đặng tộc, xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò.
Hội thi Ngày quốc tế Pháp ngữ
Hội thi có sự tham gia tranh tài của các trường Tiểu học Trưng Vương (TP Sa Đéc), Tiểu học Kim Đồng (TP Sa Đéc), THCS Lưu Văn Lang, THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu, THPT Thành phố Cao Lãnh. Các đội trải qua các phần thi: vẽ tranh chủ đề “Cộng đồng Pháp ngữ của tôi”; kể chuyện bằng tiếng Pháp và văn nghệ. Trong khuôn khổ hội thi còn diễn ra các trò chơi và hoạt động giao lưu giữa các đơn vị. Hội thi là dịp để học sinh các trường trao đổi, học tập kinh nghiệm. Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những tập thể, cá nhân xuất sắc tham dự Ngày quốc tế Pháp ngữ khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu và trường Tiểu học Kim Đồng được chọn để tham dự
Ngày quốc tế Pháp ngữ khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ (ngày 14 và 15/3/2015). Kết quả Trường Tiẻu học Kim Đồng đạt giải Khuyến khích với phần thi Kể chuyển bằng tiếng Pháp.

Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng thi kể chuyện bằng tiếng Pháp

Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng thi diễn văn nghệ bằng tiếng Pháp

Mời xem thêm các video clip:   (Văn nghệ)      (Kể chuyện)