Trường Tiểu học Kim Đồng vô địch Giải Bóng đá nữ CBGV-NV lần thứ I-Ngành GD thành phố năm 2013

Ngày Thứ Bảy 19/10/2013 tại sân bóng 24 giờ, Công viên Sa Đéc, Thành phố Sa Đéc.Công đoàn Giáo dục thành phố tổ chức giải Bóng đá nữ CBGV-NV lần thứ I năm 2013. Đội bóng đá nữ CBGV-NV trường Tiểu học Kim Đồng đã đạt giải Nhất.
Đội bóng đá nữ Trường Tiểu học Kim Đồng
          Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2013), Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố Sa Đéc tổ chức Giải bóng đá nữ Cán bộ Giáo viên-Nhân viên ngành Giáo dục lần thứ Nhất năm 2013.
          Tham gia giải năm nay, có các đội bóng nữ CBGV-NV đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, các trường THPT, TTGDTX, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Tháp trên địa bàn thành phố.
         Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học học Kim Đồng đã thành lập đội bóng đá nữ gồm 12 vận động viên và Ban huấn luyện để tập luyện, tham gia thi đấu ở giải bóng đá này.

Ông Ngô Phước Thạnh-CT CĐCS Trường TH KIm Đồng cùng với
Ban huấn luyện và các thành viên của đội bóng

Đội bóng khởi động trước giờ ra sân thi đấu

Đúng 9 giờ ngày 19 tháng 10 năm 2013, theo lịch thi đấu và bốc thăm, thì đội bóng đá nữ của trường Tiểu học Kim Đồng gặp đội bóng đá nữ Trường tiểu học Hòa Khánh ở trận đầu tiên.
          Sau hai hiệp đấu, mỗi hiệp 10 phút, với tinh thần thi đấu kiên cường và hấp dẫn của cả hai đội thì không đội nào ghi được bàn thắng, phải phân thắng bại bằng các loạt đá luân lưu.
          Với 4 lượt đá thì mang lại kết quả thắng cuộc cho đội bóng nữ Trường Tiểu học Kim Đồng với tỉ số chung cuộc là 3-0. Thủ môn của đội Kim Đồng - Phan Thị Thùy Xuân -  đã xuất sắc cản phá được các loạt đá luân lưu của đội Hòa Khánh, mang lại chiến thắng cho đội Kim Đồng ở trận đầu tiên.

Đội Kim Đồng và đội Hòa Khánh đang làm các thủ tục để thi đấu

Một số pha tranh bóng giữa hai đội

Phan Thị Thùy Xuân cản phá các loạt luân lưu của đội Hòa Khánh

Đến 11 giờ 4 phút ngày 19/10/2013, đội bóng nữ của Trường Tiểu học Kim Đồng tiếp tục thi đấu trận thứ hai với đội Trường Tiểu học Tân Khánh Đông 3. Với niềm vui chiến thắng ở trận đầu tiên, tinh thần thần thi đấu của toàn đội rất tốt. Sau 10 phút thi đấu ở hiệp 1 thì cả hai đội chưa bên nào mở được tì số, sang hiệp thứ hai, với một pha bóng đá phạt ở khu vực giữa sân, Lưu Thị Thảo Huyên đã đưa bóng vào khu cấm địa, tạo điều kiện cho Nguyễn Thị Hồng Thuần đưa bóng vào lưới của đội Tân Khánh Đông 3, đem lại chiến thắng 1-0 cho đội Kim Đồng sau hai hiệp thi đấu. Chiến thắng ở trận thứ hai này đã đem lại niềm vui cho toàn đội, cho Ban huấn luyện và cổ động viên theo ủng hộ.
          Cám ơn tinh thần quả cảm, kiên cường, quyết thắng của các tuyển thủ bóng đá nữ Trường Tiểu học Kim Đồng.

Niềm vui chiến thắng

Tiếp tục đi sâu vào giải, sau vài giờ nghỉ ngơi cùng gia đình, các tuyển thủ đội bóng nữ Trường Tiểu học Kim Đồng ra sân thi đấu trận thứ ba với đội nữ Mẫu giáo Tân Khánh Đông lúc 15 giờ 10 phút cùng ngày. Trong 10 phút ở hiệp thứ nhất, cả hai đội chưa ghi được bàn thắng nào, sang hiệp đấu thứ hai, Đỗ thị Phong Lan đã làm thủng lưới thủ môn đội nữ Mẫu giáo Tân Khánh Đông ở chấm phạt đền, đem lại chiến thắng 1-0 sau hai hiệp thi đấu cho đội nữ Tiểu học Kim Đồng.

Bàn thắng tại chấm phạt đền của Đỗ Thị Phong Lan

Đội bóng trong giờ nghỉ chuẩn bị vào trận bán kết

Sau trận thắng đội nữ Mẫu giáo Tân Khánh Đông, đội nữ Tiểu học Kim Đồng vào bán kết gặp đội láng giềng - đội nữ THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu vào lúc 16 giờ cùng ngày.

Bắt tay trước trận đấu
Những cái bắt tay thân thiện trước trận đấu
Đội nữ Tiểu học Kim Đồng - Đội nữ THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu

Trong hai hiệp đấu, cả hai đội chưa ghi được bàn thắng nào, phải phân thắng bại bằng loạt đá luân lưu. Với tinh thần quyết tâm cao của cả đội, với sự xuất sắc của thủ môn Phan Thị Thùy Xuân, đội nữ Tiểu học Kim Đồng đã thắng đội nữ THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu với tỉ số chung cuộc 3-1 giành quyền vào thi đấu chung kết với đội nữ Mẫu giáo Tân Phú Đông vào lúc 16 giờ 45 phút cùng ngày.

Chuẩn bị vào trận chung kết

Cả hai đội vào trận chung kết này đều có sự nổ lực rất lớn về mặt tinh thần thi đấu và thể lực của từng vận động viên.
         Với sự quyết tâm cao của cả hai đội, sau hai hiệp đấu thì không có bàn thắng nào được ghi, dù có những pha rất nguy hiểm trước khung thành của hai thủ môn. Hai đội phải đi đến loạt đá luân lưu để chọn đội Nhất-Nhì của giải. Sau loạt đá luân lưu ở chấm phạt đền, đội nữ Tiểu học Kim Đồng xuất sắc dẫn trước đội nữ Mẫu giáo Tân Phú Đông với tỉ số chung cuộc 2-1, đạt giải Nhất Hội thi Bóng đá nữ CBGV-NV Ngành Giáo dục Thành phố Sa Đéc năm 2013, đội bóng nữ Mẫu giáo Tân Phú Đông xếp thứ Nhì, đồng giải Ba là hai đội bóng đá nữ Mầm non Tư thục Tương Lai và THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu, đội bóng nữ Mầm non Tư thục Tương Lai đạt giải Phong cách.

Một số hình ảnh trận chung kết

Niềm vui chiến thắng

Một số hình ảnh tại buổi Lễ trao giải

Ông Nguyễn Thanh Sương-Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố