Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm 2019

Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm 2019.
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019. Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019). Trong hai ngày 25/3 và 26/3/2019, Liên đội Tiểu học Kim Đồng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” cho các em đội viên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt tại Trường Tiểu học Kim Đồng.

Mục đích của Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe là tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu trở thành người đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” đảm bảo tính thiết thực, sáng tạo, tạo dấu ấn sâu đậm; đảm bảo tính trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Với các nội dung như sau:

+ Phần lễ: Tổ chức Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931); Lễ kết nạp đội viên mới cho các em học sinh lớp 3.
+ Phần hội: Hội thi múa dân vũ dành cho các em học sinh lớp 3, 4, 5.

Thông qua Ngày hội các em thiếu niên, nhi đồng đã hiểu rõ hơn về vai trò cũng như truyền thống vẻ vang 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và mang lại không khí vui tươi sau các giờ học trên lớp. Qua đó, tạo động lực cho các em không ngừng học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tác giả bài viết: Trường Tiểu học Kim Đồng